Featured Products

[ux_products show=”featured”]

Featured Categories

[ux_product_categories]

Latest news

แนะนำโช๊คอัพ EEP

แนะนำโช๊คอัพ EEP             โช้คอัพ (Shock Absorber) ทำหน้าที่รองรับแรงกระแทก ลดแรงสั่นสะเทือนของรถ ทำให้รถขับได้นุ่มนวลขึ้น ลดการโคลงของตัวรถ [...]

แร็คพวงมาลัย แร็คพาวเวอร์ แร็คเพาเวอร์ คืออะไร

แร็คพวงมาลัยคืออะไร           แร็คพวงมาลัยเป็นส่วนสำคัญของการขับขี่ รถยนต์ส่วนใหญ่ถูกพัฒนาเป็นพวงมาลัยแบบพาวเวอร์ ทำให้การขับขี่ง่ายขึ้น ช่วยทำให้ผ่อนแรงในการขับขี่ ซึ่งแร็คพวงมาลัยเป็นส่วนหนึ่งของระบบบังคับเลี้ยว มีหน้าที่ช่วยบังคับรถยนต์ไปในทิศทางที่ถูกต้อง  รถยนต์ในบ้านเราส่วนใหญ่จะมีพวงมาลัย 2 แบบ [...]

4 อาการเสียของปั๊มพาวเวอร์

4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าปั๊มพาวเวอร์ของคุณ ใกล้พัง!!วันนี้เรามาเตรียมตัวรับมือกับอาการที่เรียกว่าปั๊มพาวเวอร์ใกล้จะเสียกันครับอาการนี้เกิดขึ้นได้เฉพาะระบบพาวเวอร์ที่ทำงานด้วยไฮดรอลิกหรือระบบน้ำมันนั่นเอง 1. เสียงหอนขณะกำลังหมุนพวงมาลัย อาการนี้พบเห็นกันเป็นส่วนใหญ่ โดยเสียงหอนขณะหมุนพวงมาลัยของรถนั้นบ่งบอกว่ามีบางอย่างกำลังผิดปกติกับระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ของคุณ อาจเกิดการรั่วในระบบจากปั๊มปั่นพาวเวอร์ หรือระดับของน้ำมันพาวเวอร์อาจต่ำกว่าปกติ และหากระดับน้ำมันพาวเวอร์ต่ำกว่าระดับที่ใช้งาน อาจทำให้ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์เสียหายได้ และอาจจะทำให้เราต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งระบบเลยก็ว่าได้ครับ 2. พวงมาลัยมีการตอบสนองช้า หนัก [...]

อาการเสียของแร็คพวงมาลัยน้ำมัน

อาการผิดปกติของแร็คพวงมาลัย (น้ำมัน)หากรถของท่านเกิดอาการหลักๆเหล่านี้ ปรึกษาเราได้เลยครับ 1. รั่ว– อาการนี้เกิดจากการสึกหรอของฟันเฟืองในเเกนเป็นรอย หรือซีลควบคุมน้ำมันที่ชำรุดเสียหาย ทำให้น้ำมันรั่วจากจุดๆนั้น จะรั่วมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความเสียหายครับ**แต่ยังไงก็เเล้วเเต่ อาการรั่วไม่ควรซ่อมที่สุดครับ** 2. หนัก– อาการหนักเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุครับ เอาเป็นว่าโทรหาเราดีกว่าครับ🙏😁 3. [...]

แร็คพาวเวอร์ซ่อมได้หรือไม่?

แร็คพาวเวอร์ซ่อมได้หรือไม่?คำตอบ = ซ่อมได้ครับ ซ่อมแล้วจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติไหม?คำตอบ = ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจในชิ้นส่วนประกอบภายใน2ตัวนี้ที่สำคัญที่สุดกันก่อนครับ 1. [แกนแร็ค] ตัวนี้สำคัญที่สุดครับ เป็นตัวกลางที่ทำให้แร็คพาวเวอร์ทำงานเลื่อนไปซ้าย/ขวา ทำให้เราหมุนพวงมาลัยเพื่อเลี้ยวรถได้นั่นเองครับ**แกนแร็คเป็นเหล็กที่ถูกชุบ HARD CHROME ทำให้มันเงา ลื่นขึ้น [...]

เปลี่ยนแร็คแล้วพวงมาลัยหนัก อะไรเสีย…

เพิ่งเปลี่ยนแร็คไป ทำไมพวงมาลัยถึงหนัก?พูดถึงแร็คพาวเวอร์ชนิดไฮดรอลิก(แร็คน้ำมัน) จากอาการที่แร็คเสียไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม อะไหล่ชิ้นส่วนทั้งระบบที่ผ่านการใช้งานเดิมมาเป็นเวลานาน จะมีการสึกหรอตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นชิ้นยางหรือตัวเหล็กภายในกระบอกที่ต้องรับกับระบบที่มีแรงดันค่อนข้างสูง ทำให้วัสดุหรือชิ้นส่วนภายในชำรุดและเสียดสีกันเอง ก่อให้เกิดสิ่งสกปรกแปลกปลอมหมุนเวียนอยู่ในระบบโดยปกติการไหลเวียนในระบบที่มีน้ำมันพาวเวอร์ ทำงานผ่านปั๊มพาวเวอร์ ที่ควมคุมด้วยแรงหมุนของเครื่องยนต์เป็นหลัก ส่งจากปั๊มมาตามสายแรงดัน วนเข้าไปทำงานในกระบอกแร็ค แล้ววนกลับมาที่กระปุกปั๊มพาวเวอร์เพื่อวนกลับไปทำงานในครั้งใหม่นั่นเองครับรู้อย่างนี้ก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมครับ ว่าทำไมบางครั้ง เราไปเปลี่ยนแร็คพวงมาลัยแล้วน้ำหนักของมันเปลี่ยนไป [...]

ทำความรู้จักกับอาการชำรุดจาก “ลูกหมากแร็ค”

สวัสดีครับ วันนี้ราจะมาทำความรู้จักกับอาการชำรุดจาก “ลูกหมากแร็ค” อย่างคร่าวๆกันครับลูกหมาก คือชิ้นส่วนหนึ่งที่ทำหน้าที่หลักคือรับเเรงกระเเทก เป็นศูนย์กลางให้อะไหล่ในส่วนของช่วงล่างยังสามารถให้ตัวหรือเคลื่อนไหวได้ (ขึ้น-ลง / เป็นวงกลม) ซึ่งล้วนเเล้วเเต่จุดประสงค์ของช่วงล่างชิ้นนั้นๆ โดยในส่วนใหญ่ ลูกหมากจะถูกติดตั้งอยู่ที่ แร็คพวงมาลัย / ปีกนกตัวล่าง [...]

แร็คพาวเวอร์ OEM

แร็คใหม่งาน OEM (Original Equipment Manufacturer)ทางร้านเราสั่งผลิตเเละนำเข้าโดยโรงงานที่ทำเเร็คพวงมาลัยโดยเฉพาะ ส่งออกให้กับประเทศทั้งในโซนเอเชียเเละโซนยุโรปเเต่ในโซน SEA มีเเค่เราเท่านั้นที่ได้รับสิทธิ์เป็นตัวเเทนจำหน่ายเเต่เพียงผู้เดียว!! โปรดระวังของลอกเลียนเเบบฐานโรงงานผลิต : ประเทศไต้หวัน จุดเด่น  เปิดเเม่พิมพ์จากสินค้าเเท้ทุกชิ้น ทำให้วัสดุเเละคุณภาพเทียบเท่ากับงานแท้จริงๆ  วัสดุเเกนขึ้นงานด้วยวัสดุเดียวกับของเเท้ผลิตด้วยเครื่องจักรไม่มีรอยต่อ [...]

Follow on instagram

No images found.